Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 ở trường Tiểu học xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên

Chủ nhật - 01/12/2019 12:00

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 ở trường
Tiểu học xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên

Phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được các cấp ủy Đảng,Chính quyền huyện Điện Biên hết sức quan tâm, chú trọng. Hòa trong không khíthi đua sôi nổi của nhân dân các dân tộc huyện Điện Biên chào mừng Đại hội
Đảng các cấp, trường Tiểu học xã Thanh Hưng cũng đóng góp một phần không
nhỏ trong phong trào thi đua ấy. Tháng 11 năm 2019 trường đã đạt kiểm định
chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo Thông tư
17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và trường đạt kiểm định chất lượng
giáo dục không chỉ là nhận thức đúng đắn của cán bộ quản lý và còn là sự đồng
thuận của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là sự quan tâm, ủng hộ
của Đảng ủy, Chính quyền địa phương và đông đảo các bậc cha mẹ học sinh.

Ảnh phụ huynh học sinh tham gia vào xây dựng kế hoạch và tôn tạo CSVC nhà trường

Trong những năm qua, nhà trường đã tích cực tham mưu với Phòng Giáo dục và Đào tạo đầu tư về cơ sở vật chất, các phòng học đảm bảo về diện tích, trang thiết bị dạy học hiện đại. Với một thư viện tiên tiến diện tích 85m2 được bố trí khoa học, sạch đẹp, nhờ đó đã thu hút nhiều học sinh đến đọc và tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Hằng năm, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,6% trở lên, trong đó tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt các môn học chiếm gần 50%.

Thêm vào đó là việc năng động, sáng tạo của cán bộ quản lý nhà trường đã đề ra các giải pháp hữu hiệu trong việc tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh đóng góp công sức, tài lực tôn tạo cơ sở vật chất nhà trường. Đội ngũ giáo viên không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng học sinh. Nhờ đó, diện mạo của nhà trường đã thay da đổi thịt, tạo bước đột phá lớn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại nhà trường.

So với kế hoạch của UBND huyện Điện Biên, nhà trường đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trước thời gian quy định.

Đến với trường Tiểu học xã Thanh Hưng hôm nay, chúng ta nhận thấy diện mạo của một ngôi trường đang vươn lên xứng tầm với những trường hiện đại trên cả nước, sẵn sàng chuẩn bị hành trang cho chương trình đổi mới giáo dục phổ thông.

Phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được các cấp ủy Đảng, Chính quyền huyện Điện Biên hết sức quan tâm, chú trọng. Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân các dân tộc huyện Điện Biên chào mừng Đại hội Đảng các cấp, trường Tiểu học xã Thanh Hưng cũng đóng góp một phần không nhỏ trong phong trào thi đua ấy. Tháng 11 năm 2019 trường đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục không chỉ là nhận thức đúng đắn của cán bộ quản lý và còn là sự đồng thuận của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là sự quan tâm, ủng hộ của Đảng ủy, Chính quyền địa phương và đông đảo các bậc cha mẹ học sinh.

Ảnh học sinh đọc sách tại thư viện nhà trường

Ảnh Khuôn viên nhà trường