Sẵn sàng phòng chống dịch bệnh vi rút Corona ở trường Tiểu học xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên

Chủ nhật - 09/02/2020 12:00

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, trong những ngày qua trường Tiểu học xã Thanh Hưng đã cho học sinh nghỉ học theo chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
do chủng mới của vi rút Corona

Mặc dù học sinh nghỉ học nhưng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường vẫn có mặt để vệ sinh trường lớp, chăm sóc bồn hoa cây cảnh. Chú trọng vệ sinh lớp học, tiêu độc khử trùng phòng học, phòng chức năng, thư viện, khu nghỉ trưa, khu nấu ăn cho học sinh bán trú… Việc sử dụng hóa chất để sát khuẩn thiết bị, đồ dùng dạy học, máy vi tính, phòng học ngoại ngữ được nhà trường quan tâm, chú trọng.

Một số hình ảnh về phòng chống dịch bệnh

Tính đến thời điểm này, nhà trường không có cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh bị nhiễm chủng mới của vi rút Corona. Tuy nhiên, nhà trường vẫn chỉ đạo giáo viên thường xuyên giữ vững thông tin liên lạc với cha mẹ học sinh để nắm bắt về diễn biến tình hình của dịch bệnh. Dự kiến trong những ngày tới, khi có chỉ đạo của các cấp quản lý, nhà trường sẽ đón học sinh trở lại học tập bình thường.

Bài và ảnh: Trường Tiểu học xã Thanh Hưng