Trường Tiểu học xã Thanh Hưng với công tác dạy – học trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì dịch Covid-19

Thứ năm - 16/04/2020 13:00

Với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng việc học", cán bộ quản lý, giáo viên trường Tiểu học xã Thanh Hưng đã tích cực hướng dẫn, triển khai việc học online, học qua truyền hình và các hình thức học khác đến học sinh, phụ huynh nhà trường.

Buổi tuyên truyền của thầy giáo Trần Văn Xuyên – Hiệu trưởng – trước khi học sinh nghỉ học ở trường vì dịch Covid-19

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhà trường cho học sinh nghỉ học tại trường theo sự chỉ đạo của các cấp. Với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học" của Bộ GD-ĐT, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên căn cứ chương trình tinh giản học kỳ II năm học 2019 – 2020, tích cực triển khai việc học trực tuyến, học qua truyền hình và các hình thức dạy học khác cho 100% số học sinh của nhà trường.

Ảnh giáo viên giao nội dung bài học cho phụ huynh và học sinh ôn bài trên internet.

Nhà trường tích cực thực hiện công tác tuyên truyền với phụ huynh cùng chung tay hỗ trợ, động viên, giúp đỡ học sinh học qua internet, trên truyền hình đảm bảo thuận lợi và hiệu quả nhất. Số học sinh tham gia ôn luyện kiến thức trên internet chiếm hơn 30%. Số học sinh khối 4, khối 5 học trên truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đạt khoảng 60%.

Những học sinh không có cơ hội tiếp cận với các hình thức dạy học trực tuyến, giáo viên phối hợp với gia đình học sinh chuyển nội dung học tập, giao nhiệm vụ học tập, phát phiếu bài tập, các bài kiểm tra thường xuyên theo quy định đến học sinh. Hướng dẫn học sinh phương pháp tự học và hoàn thiện các nội dung theo yêu cầu của môn học.

Việc dạy học của nhà trường cho học sinh học tại nhà đáp ứng yêu cầu, chương trình các lớp học trong thời gian nghỉ học ở trường, phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức, hướng dẫn học qua internet, trên truyền hình của giáo viên, tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh trong học tập, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Hi vọng một số giải pháp trên khắc phục được phần nào tác động của dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học khi có chỉ đạo của các cấp.

Tin bài và ảnh: Trường Tiểu học xã Thanh Hưng