TẬP HUẤN CÔNG TÁC TỰ ĐÁNH GIÁ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ THANH HƯNG

Thứ ba - 11/02/2020 12:00

TẬP HUẤN CÔNG TÁC TỰ ĐÁNH GIÁ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ THANH HƯNG

Mặc dù trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức 3, xong nhận thức về công tác tự kiểm định là hết sức quan trọng. Chiều ngày 7 tháng 2 năm 2020, trường tiểu học xã Thanh Hưng đã tổ chức tập huấn công tác tự kiểm định chất lượng và công nhận đạt chuẩn Quốc gia theo các Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và đào tạo. Tham gia buổi tập huấn có các đồng chí là cán bộ quản lý và hơn 30 giáo viên nhà trường. Trước khi vào buổi tập huấn đồng chí Trần Văn Xuyên - Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt tinh thần tập huấn.

Nội dung tập huấn tập trung vào vấn đề trọng tâm như: tiếp cận, phân tích nội hàm và hướng dẫn phân tích tiêu chí, tìm minh chứng; thu thập, xử lý, phân tích, sử dụng và lưu trữ minh chứng; viết phiếu đánh giá tiêu chí, viết báo cáo tự đánh giá…

Kết thúc buổi tập huấn, các thành viên đã nắm vững được quy trình thu thập minh chứng, lưu trữ và sắp xếp các tiêu chuẩn. Sau chương trình tập huấn, nhà trường chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên triển khai xây dựng kế hoạch và báo cáo nội hàm theo từng tiêu chí, tiêu chuẩn đã được phân công để đảm bảo công tác lưu trữ đầy đủ, khoa học.

Bài và ảnh: Hoàng Thị Sáu - Trường Tiểu học xã Thanh Hưng