Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học

Chủ nhật - 08/10/2023 23:06
Thông tin chi tiết dưới file đính kèm
Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, ngày 9/10/2023, Trường Tiểu học xã Thanh Hưng đã phối hợp với công an xã Thanh Hưng tổ chức tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại hai điểm trường.
          Tại buổi tuyên tryền 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 549 học sinh nhà trường đã được các đồng chí công an xã Thanh Hưng thông báo về tình hình cháy nổ, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH
Các đồng chí công an  tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về công tác PCCC
       Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy(như bình chữa cháy xách tay, chăn chiên chữa cháy, lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang bị cháy.
Thầy cô thực hành dập tắt  đám cháy bằng bình cứu hỏa

Các em học sinh được nghe chia sẻ về kĩ năng thoát hiểm khi khói bốc lên mù mịt. Tất cả học sinh đã chủ động, tích cực thực hành các kỹ năng cần thiết, cơ bản khi xảy ra cháy như: kĩ năng dùng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp khỏi bị ngạt vì khói, cúi thấp người, đi men theo tường để tìm lối thoát, kĩ năng dùng chăn, mền thấm nước để thoát khỏi đám cháy, các thao tác thoát hiểm, sử dụng bình chữa cháy mini an toàn,…
Các em quan sát kỹ năng dùng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp
          Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra./.
                                                                                 Tin và ảnh: Lò  Ngân