Chủ động cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 ở trường Tiểu học xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên

Thứ hai - 09/08/2021 13:00

Mặc dù trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, song không vì vậy mà công tác chuẩn bị cho năm học mới bị chậm lại.

Ngay từ ngày đầu tháng 7, trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh vào học lớp 1 năm học 2011-2022 theo chỉ đạo của các cấp. Cùng với đó, bồi dưỡng chính trị đầu năm học cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2 cho 100 % cán bộ quản lý, giáo viên và một số nội dung bồi dưỡng trực tuyến khác.

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên bồi dưỡng chính trị đầu năm học

Tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2

Lãnh đạo nhà trường chỉ đạo đội ngũ thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh, chủ động ghi nhớ lịch trình di chuyển của cá nhân, đồng thời nắm bắt thông tin về gia đình học sinh đi từ  vùng dịch về hoặc trường hợp có liên quan đến F0, F1, F2…; hướng dẫn các em các kỹ năng cần thiết để phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, trường cũng chủ động rà soát, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn trường học, lao động vệ sinh, tôn tạo cảnh quan để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất hơn 500 học sinh tựu trường.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia lao động, vệ sinh trường lớp

Cho đến thời điểm này, hành trình cho năm học 2021-2022 đã sẵn sàng.

Bài và ảnh: Trần Xuyên