Ấm áp nghĩa tình nơi vùng cao biên giới

Thứ năm - 17/03/2022 13:00

Ấm áp nghĩa tình nơi vùng cao biên giới

Sáng ngày 12/3/2022 tại trường Tiểu học xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, Báo Giáo dục và Thời Đại kết nối với nhóm thiện nguyện "Những người bạn vùng cao" tổ chức chương trình "Tiếp bước học sinh biên giới đến trường"  tại xã Thanh Hưng. Đến dự chương trình có sự hiện diện của nhà báo Triệu Ngọc Lâm- Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại; ông Cù Huy Hoàn - Phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, đại diện của Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên.

Số quà tặng gồm 1,9 tấn gạo, 60kg cá khô, 445 thùng mì tôm và nhiều đồ dùng học tập và sinh hoạt cần thiết khác để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Cùng với đó đoàn đã trao số tiền mặt 30.000.000 đồng ( ba mươi triệu đồng) dành tặng cho học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn xã, tổng số tiền mặt và hiện vật ước tính khoảng hơn một trăm triệu đồng.

Lãnh đạo báo Giáo dục và Thời Đại và lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu cảm ơn Báo Giáo dục và Thời Đại và các mạnh thường quân ông Trần Văn Xuyên đại diện lãnh đạo các trường đã bày tỏ niềm xúc động đặc biệt bởi những tấm lòng cao quý và nghĩa cử tốt đẹp dành cho các em học sinh nghèo nơi vùng cao biên giới. Đây là những món quà hết sức ý nghĩa và cần thiết, đó là niềm động viên tinh thần vô cùng to lớn để các em yên tâm học tập, bớt đi phần nào sự lo lắng của các bậc cha mẹ học sinh, nhất là trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp. Trước đó chiều 11/3/2022 đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà gia đình một số học sinh nghèo của trường tiểu học xã Thanh Hưng.

Đoàn đến thăm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường

Với tình cảm ấm áp và chan chứa yêu thương sẽ góp phần giúp các em học sinh nhà trường có thêm động lực, ý chí vươn lên trong học tập để đạt nhiều thành tích trong năm học 2021-2022./.

Tin và ảnh: Lò Ngân