Giao lưu tiếng Anh của các em học sinh trường Tiểu học xã Thanh Hưng theo Chương trình Phổ thông 2018 “Activities of English club at Thanh Hưng primary school. According to the high school program 2018”

Chủ nhật - 09/10/2022 13:00

Thực hiện triển khai đồng bộ nhằm đảm bảo hiệu quả Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, trường Tiểu học xã Thanh Hưng xác định: “Hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục bắt buộc, trong đó học sinh dựa trên sự huy động tổng hợp kiến thức và kỹ năng từ nhiều lĩnh vực giáo dục khác nhau để vận dụng có hiệu quả vào đời sống thực tiễn hằng ngày”.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của hoạt động này, Lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn lập kế hoạch, xây dựng kịch bản, nội dung câu hỏi để tổ chức chương trình “Cùng trải nghiệm với học Tiếng Anh” nhằm nâng cao năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh, tạo động lực tích cực để học sinh thêm yêu thích môn học;  Phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, từ đó động viên các em tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện kỹ năng thực hành, tạo sân chơi văn hoá, trí tuệ, vui tươi, thân thiện trong nhà trường.

Sáng nay thứ Hai ngày 10 tháng 10 năm 2022, tại sân trường chương trình diễn ra thu hút số đông cán bộ quản lý, giáo viên và hơn 500 học sinh nhà trường cùng tham gia.

(Ảnh minh họa)

Chương trình được bố trí hài hòa phù hợp bao gồm các hoạt động chính như: Văn nghệ, tiếp đến là trò chơi khởi động: “Who shouts the loudest?” sau đó là phần Giao lưu kiến thức knowledge đây là nội dung chính được chuẩn bị khá công phu,  kĩ lưỡng cả về nội dung và hình thức, đã đánh giá được khả năng vận dụng kiến thức đã học vào giao tiếp hằng ngày của các em. Ban tổ chức cũng chuẩn bị những món quà động viên, khích lệ kịp thời những học sinh có nhiều nỗ lực trong chương trình giao lưu.

(Ảnh minh họa)

Với tinh thần hiếu học của các em học sinh nhà trường cùng sự nhiệt huyết của các đội ngũ các thầy, cô giáo, hy vọng rằng sẽ có nhiều buổi giáo lưu  được tổ chức trong năm học 2022 – 2023, từ đó thúc đẩy chất lượng dạy học nói chung, môn học Tiếng Anh nói riêng ở ngôi trường nơi vùng cao biên giới.

Tin và ảnh: Lô Thị Ánh