Liên đội trường Tiểu học xã Thanh Hưng thi đua làm theo 5 điều Bác hồ dạy

Thứ ba - 01/11/2022 13:00

Liên đội trường Tiểu học xã Thanh Hưng thi đua làm theo 5 điều Bác hồ dạy

Liên đội trường Tiểu học xã Thanh Hưng thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Phong trào “Thiếu nhi thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” là một hoạt động sôi nổi trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023 của Liên đội; và đã được cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động với hình thức đa dạng và phù hợp tạo sức lan tỏa cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn trường.

Các em học sinh tham gia vệ sinh môi trường khuôn viên Đài tưởng niện.

Theo đó 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi là nội dung được triển khai xuyên suốt trong công tác đội và phong trào thiếu nhi và trở thành phong trào chung để đội viên, thiếu niên, nhi đồng thi đua. Cụ thể các em được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích, được tìm hiểu về lịch sử đất nước, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Các em hăng say tham gia hoạt động học tập

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, các em đã tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động như phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Lợn đất tình thương”, phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Giúp bạn vượt khó”, tham gia các câu lạc bộ hỗ trợ học tập.

Hoạt động trải ngiệm, giao lưu các câu lạc bộ trong Liên đội

Qua các hoạt động này, các em được trải nghiệm, thể hiện bản thân, được giao lưu và mỗi đội viên thiếu niên nhi đồng phải luôn nêu cao lòng tự hào, phát huy truyền thống vẻ vang của Đội, truyền thống của thiếu nhi. Không ngừng thi đua  thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tham gia tích cực vào các hoạt động và phong trào của Đội, làm nghìn việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.