Nhịp cầu cộng đồng ủng hộ trẻ em khuyết tật

Thứ sáu - 18/11/2022 12:00

Nhịp cầu cộng đồng ủng hộ trẻ em khuyết tật

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và sẻ chia cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu được trong giáo dục nhà trường. Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2022, trường Tiểu học xã Thanh Hưng đã phối hợp với Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi tổ chức buổi giao lưu văn nghệ với chủ đề "Nhịp cầu cộng đồng"

Các anh, chị đại diện cho đoàn nghệ thuật giao lưu với thầy và trò nhà trường

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí đầy sự cảm thông, thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

Chương trình giao lưu diễn ra với nhiều cảm xúc,

Chương trình đã diễn ra với thật nhiều cảm xúc, sẻ chia và nồng ấm tình người qua những bài ca, tiếng hát khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên hòa nhập cuộc sống của các em học sinh Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi.

Các thầy, cô và các em học sinh quyên góp, ủng hộ cho các em học sinh thiệt thòi tại

Trung tâm hướng nghiệp

Bằng hành động thiết thực, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã quyên góp, ủng hộ với số tiền 3.500.000đ. Số tiền tuy không lớn nhưng góp phần động viên, chia sẻ với các em khuyết tật để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng. Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật; Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp./.

Tin và ảnh: Kim Ngân