TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM VNEDU

Thứ tư - 21/08/2024 09:23
          Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, gắn với đổi mới công tác quản lý, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, kiểm tra, đánh giá và quản trị nhà trường. Chiều ngày 15/8/2024, Trường Tiểu học xã Thanh Hưng tổ chức buổi tập huấn sử dụng phần mềm VnEdu.
         Tham dự buổi tập huấn có Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên nhà trường. Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thơm Hiệu trưởng nhấn mạnh: VnEdu là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý hồ sơ giáo viên, học sinh, phân công và theo dõi giảng dạy, học tập, quản lý học bạ, thống kê điểm và báo cáo xếp loại học sinh một cách nhanh chóng, khoa học, chính xác. Để đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, năm học 2024-2025, 100% CBGV khai thác và sử dụng phần mềm Vnedu trong việc quản lý hồ sơ, giáo án, học bạ số. Khi đưa hồ sơ, giáo án lên hệ thống, yêu cầu đảm bảo nội dung, thể thức trình bày theo quy định. Trong năm học 2024-2025, nhà trường, thực hiện số hoá tất cả các loại văn bản, hồ sơ, sổ sách chuyên môn trên phần mềm quản lý trường học (VnEdu), thực hiện ký số; quản lý tất cả các loại văn bản, kế hoạch hồ sơ sổ sách chuyên môn trên môi trường số.

Bằng những thao tác trực quan trên hệ thống, CBGV được hướng dẫn cách đưa giáo án lên VnEdu. Trước đây, sau khi hoàn thành giáo án, giáo viên phải tốn thời gian, chi phí in ấn gửi tổ trưởng chuyên môn, Ban giám hiệu duyệt thì phần mềm VnEdu sẽ là công cụ số hỗ trợ đắc lực cho nhà trường trong thời kỳ 4.0. Giáo viên sau khi soạn giáo án xong, chuyển thành file PDF rồi dùng chữ ký số, ký ngay trên phần mềm để tổ trưởng, Ban giám hiệu duyệt ngay trên đó.
         Ngoài ra CBGV được hướng dẫn chức năng lên lịch báo giảng, gửi và ký số kế hoạch, hồ sơ sổ sách trên VnEdu. Qua đó giảm áp lực hồ sơ, sổ sách cho giáo viên.

Kết thúc buổi tập huấn, CBGV nhà trường nắm vững cách thức sử dụng phần mềm VnEdu trong việc quản lý học sinh, hồ sơ, giáo án. Qua đó, góp phần thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của Nhà trường trong thời gian tới.
                                               Tin và ảnh: Trường Tiểu học xã Thanh Hưng